Hướng dẫn tìm người trên Facebook bằng hình ảnh dễ dàng

Ngày trước, người dùng thường tìm bạn bè bằng email, gõ tên Facebook, hay số điện thoại. Hiện nay, chỉ cần 1 tấm hình, bạn dễ dàng tìm thấy tài khoản mà mình muốn kết bạn trên Facebook.

Trong bài viết này, tổng đài Mobifone muốn chia sẻ tới bạn cách tìm người trên Facebook bằng hình ảnh. Nghe thì thấy có phần khó khăn nhưng cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm tài khoản mà bạn muốn kết bạn đó.

Cách tìm người trên Facebook bằng hình ảnh

Hiện nay, có hai cách tìm người trên Facebook bằng hình ảnh mà người dùng có thể thực hiện tìm kiếm. Đó là tải hình ảnh lên Google hoặc sử dụng ID ảnh. Xem hướng dẫn cụ thể hai cách dưới đây.

1. Tìm tài khoản Facebook bằng hình ảnh qua Google

Google quả là một thư viện tìm kiếm “khổng lồ” với nhiều chức năng hữu ích cho người tìm kiếm. Cách tìm người trên Facebook bằng hình ảnh qua Google như sau:

Bước 1: Tải hình ảnh lên chức năng hình ảnh của Google bằng cách nhấn vào biểu tượng Camera trên thanh công cụ search.

tim nguoi tren facebook bang hinh anh 1Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn vào Tải ảnh lên và chọn tệp

tim nguoi tren facebook bang hinh anh 2

Bước 3: Chọn 1 bức ảnh của người mà bạn muốn tìm trên facebook tại mục lưu trữ. Nhấn Open để tải lên ảnh lên Google.

tim nguoi tren facebook bang hinh anh 3

Bước 4: Google sẽ hiển thị tất cả các kết quả có hình ảnh giống của bạn trên trang Facebook. Nhấn vào đường link để mở tài khoản Facebook đó là xong.

2. Tìm tài khoản Facebook bằng ID ảnh

Người dùng còn có thể tìm người trên Facebook bằng cách sử dụng ID của ảnh. Cách làm cụ thể như sau:

ID của ảnh thường được gắn ở phần tên dưới hoặc bên cạnh biểu tượng ảnh. Mỗi bức ảnh của bạn sẽ có ID ảnh, ví dụ như: 1234567889_ABCXYZ_98777182902222_n.jpg. Người dùng có thể sử dụng ID của ảnh để tìm tài khoản Facebook. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào bức ảnh và ấn phím F2 để chuyển giao diện màn hình qua tính năng Rename (đổi tên), sau đó bạn sẽ Copy đoạn mã gồm 15 chữ số (xem ví dụ như ảnh).

tim nguoi tren facebook bang hinh anh 4

Bước 2: Mở trình duyệt truy cập web mà bạn thường dùng như Chrome hay Cốc Cốc lên và truy cập đường link theo ví dụ dưới đây:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=ABCXYZ với phần ABCXYZ là mã số bạn vừa copy ở bước 1.

tim nguoi tren facebook bang hinh anh 5

Bước 3: Khi đã xong đường link như công thức, bạn nhấn Enter để truy cập vào đường link đó là xong. Kết quả trả về cho bạn sẽ là tài khoản facebook của người sở hữu bức ảnh có ID mà bạn đã thực hiện tìm.

Rate this post