Mã Puk Mobifone là gì và cách lấy mã Puk khi bị khóa sim

Mã PUK Mobifone là gì mà khiến nhiều người “đau đầu”? Nhiều trường hợp khách hàng bị khóa sim và được yêu cầu nhập mã PUK để mở khóa. Để biết được vai trò quan trọng của mã này, cùng tìm hiểu cách lấy mã PUK sim Mobifone nhé. 

Trong quá trình sử dụng thiết bị di động, một số khách hàng bị khóa sim và bị gián đoạn liên lạc. Màn hình điện thoại bất chợt hiện yêu cầu nhập mã PUK. Vậy mã PUK là gì? Cách lấy mã PUK sim Mobifone ở đâu?

Mã PUK Mobifone là gì?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bạn bị khóa sim và bị yêu cầu nhập mã PUK là do bị nhập sai mã pin điện thoại quá số lần cho phép.

cach lay ma puk sim mobifone 1

Mã PUK là mã khóa có nhiệm vụ bảo vệ sim của bạn. Vì vậy, khi người dùng nhập sai quá 3 lần thì lập tức nhận được yêu cầu mã PUK. Nhập đúng mã, bạn có thể dùng điện thoại bình thường, nhưng nếu sai mã PUK, sim sẽ bị khóa.

Quy định về số lần nhập mã PUK

Nhà mạng Mobifone quy định người dùng được nhập mã PUK không quá 10 lần. Nếu nhập quá số lần cho phép, sim của bạn sẽ bị hỏng. Khi đó, bạn phải tới địa điểm giao dịch Mobifone để thực hiện thủ tục làm lại sim.

Cách lấy mã PUK sim Mobifone đơn giản

Dưới đây là cách lấy mã PUK sim Mobifone nhanh nhất mà ai cũng có thể tự làm tại chỗ. Đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị 4 dãy số seri trên sim (seri được in ở mặt sau của sim điện thoại).

Chỉ có một cách duy nhất để lấy lại mã PUK đó là liên hệ trực tiếp tới tổng đài Mobifone. Cụ thể như sau:

  • Khi sim của bạn bị khóa, sử dụng một thuê bao Mobifone khác để liên hệ trực tiếp tới tổng đài 9090 của Mobifone, tổng đài viên sẽ hỗ trợ bạn lấy lại mã PUK. (Cước phí: 200đ/phút)
  • Hoặc, bạn có thể dùng thuê bao khác mạng Mobifone, hãy gọi tới hotline tương ứng với khu vực sinh sống: 0904144144 – miền Bắc, 0905144144 – miền Trung, 0908144144 (miền Nam).

Trên đây là hướng dẫn cách lấy mã PUK sim Mobifone để mở khóa sim cho bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết ngắn gọn và súc tích này, bạn đã có cách giải quyết khi bị yêu cầu nhập mã PUK. Đừng quên cập nhật thêm kinh nghiệm sử dụng mạng di động thú vị từ tổng đài Mobifone nhé.

Rate this post