Không đăng ký được 4G Mobifone nguyên nhân vì sao?

Tổng đài Mobifone nhận được nhiều câu hỏi về việc không đăng ký được 4G Mobifone. Làm thế nào để khắc phục tình huống này? Nếu bạn chưa rõ nguyên nhân, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân không đăng ký được 4G Mobifone

1. Thuê bao không thuộc đối tượng đăng ký

Không phải tất cả các thuê bao đều có thế đăng ký được các gói cước 4G Mobifone. Tùy theo khu vực, chương trình sẽ có danh sách thuê bao được đăng ký gói cước hoặc thuê bao nhận được tin mời đăng ký từ tổng đài Mobifone.

2. Gửi cú pháp đăng ký bị lỗi

Không đăng ký được 4G Mobifone cũng có thể do bạn đã thực hiện gửi cú pháp tới tổng đài 9084 sai hoặc lỗi. Tại sao lại có tình trạng lỗi này? Có thể do thuê bao của bạn đã chặn chiều nhắn tin tới tổng đài này. Hoặc hệ thống tổng đài nhà mạng đang trong tình huống gặp sự cố.

khong dang ky duoc 4g mobifone

3. Tài khoản chính của thuê bao không đủ hoặc nợ cước

Nếu bạn hòa mạng thuê bao trả trước, không đăng ký được 4G Mobifone do tài khoản chính của bạn không đủ tiền dư để hệ thống trừ cước phí. Hoặc với thuê bao trả sau, bạn chưa thanh toán nợ cước tháng trước, vì vậy sẽ không đăng ký được gói 4G.

4. Thuê bao đang sử dụng gói 3G/4G Mobifone

Một trong những nguyên nhân dễ thấy khác khiến người dùng không thể đăng ký thành công 4G Mobifone đó chính là thuê bao đang sử dụng 1 gói cước 3G/4G. Tình huống này, nhà mạng sẽ không cho bạn đăng ký gói khác vì không thể dùng 2 gói data cùng lúc.

Cách khắc phục không đăng ký được 4G Mobifone

1. Thuê bao không thuộc đối tượng đăng ký

Để biết thuê bao di động của bạn có đủ điều kiện đăng ký gói cước hay không, thực hiện kiểm tra thông tin theo cú pháp: KT DSKM gửi 999. Nếu bạn đủ điều kiện đăng ký gói, chỉ cần soạn tin theo cú pháp để đăng ký sử dụng gói cước.

2. Gửi cú pháp đăng ký bị lỗi

Để khắc phục lỗi không đăng ký được 4G Mobifone do gửi cú pháp đăng ký bị lỗi, bạn cần mở khóa chiều nhắn tin tới tổng đài. Thực hiện mở theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt của điện thoại di động
  • Bước 2: Tìm Ứng dụng trong mục cài đặt
  • Bước 3: Tiếp tục chọn Quản lý ứng dụng
  • Bước 4: Tại mục này, bạn chọn tiếp Nhiều hơn
  • Bước 5: Màn hình giao diện hiện ra lựa chọn, bạn chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống
  • Bước 6: Chọn Dịch vụ tin nhắn
  • Bước 7: Tại đây, chọn Gửi Premium SMS
  • Bước 8: Chuyển thành Luôn cho phép là mở khóa thành công.

3. Tài khoản chính không đủ tiền hoặc nợ cước

Khắc phục lỗi không đăng ký được 4G do tài khoản không đủ hay nợ cước rất đơn giản. Nếu là thuê bao trả trước, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản để đủ số dư trả cước phí. Nếu là thuê bao trả sau đang nợ cước, khách hàng cần thanh toán cước nợ rồi thực hiện đăng ký lại gói 4G Mobi.

4. Thuê bao đang sử dụng gói 3G/4G Mobifone

Thuê bao của bạn đang sử dụng 1 gói 3G/4G của Mobifone, vậy để khắc phục lỗi không đăng ký được 4G Mobi do nguyên nhân này, bạn chỉ cần tiếp tục sử dụng hết ưu đãi của gói cước đang dùng.

Khi đã sử dụng hết data, bạn có thể hủy gói cước đang sử dụng bằng cú pháp: HUY Tên gói gửi 999 và đăng ký gói cước 4G khác.

Bài viết này đã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đăng ký được 4G Mobifone vô cùng chi tiết. Tùy vào từng nguyên nhân bạn gặp phải, bạn có thể chọn cách khắc phục phù hợp. Để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ tới tổng đài 9090 Mobifone. Kính chúc Quý khách hàng thật nhiều may mắn!

Rate this post