Hướng dẫn các bước chuyển từ Android sang iPhone

Vào năm 2015, Apple đã giới thiệu một ứng dụng Android có tên Move to iOS – một trong hai ứng dụng mà Apple đã tạo ra cho Android (ứng dụng còn lại là Apple Music). Ứng dụng Move to iOS giúp người dùng Android chuyển đổi sang iPhone mà không làm mất dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, lịch,..

Ứng dụng này là một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ Android sang iPhone. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thực hiện một số bước cần thiết trước khi sử dụng iPhone mới của mình.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần làm để chuyển từ thiết bị Android sang iPhone:

Bước 1: Sao lưu tất cả dữ liệu

Trước khi thực hiện chuyển đổi vĩnh viễn sang thiết bị mới, hãy đảm bảo tất cả dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

cac buoc phai lam khi chuyen tu android sang iphone hinh anh 2

Trên thiết bị Android, đi tới Cài đặt (Setting) của bạn và tìm “Sao lưu và cài đặt lại” – “Backup & reset”. Sau đó, kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có địa chỉ email đang hoạt động được liệt kê trong “Tài khoản sao lưu” – “Backup account” và đảm bảo “Sao lưu dữ liệu của tôi” – “Back up my data” được “Bật”.

Bước 2: Tải xuống ứng dụng Google Photos

Đối với nhiều người, việc bảo quản ảnh là một mối lo ngại lớn khi chuyển sang một thiết bị mới.

Có nhiều cách để chuyển ảnh một loạt nhưng việc sử dụng Google Photos là cách thông minh hơn cả. Ứng dụng Google Photos hoạt động trên cả thiết bị Android và iOS. Ứng dụng này cũng cung cấp bộ nhớ không giới hạn và bản sao lưu tự động, vì vậy bạn nên sử dụng nó mọi lúc, không chỉ việc chuyển sang điện thoại mới.

cac buoc phai lam khi chuyen tu android sang iphone hinh anh 3

Trước khi chuyển đổi, hãy tải xuống ứng dụng nếu bạn chưa có. Sau đó, bạn cần cho phép nó sao lưu tất cả ảnh trong thư viện ảnh. Khi thiết lập iPhone mới, bạn chỉ cần thêm ứng dụng Google Photos, đăng nhập và bạn sẽ thấy tất cả ảnh của mình.

Bước 3: Trên iPhone mới, truy cập vào màn hình có nội dung “Ứng dụng và dữ liệu” – “Apps & Data”

cac buoc phai lam khi chuyen tu android sang iphone hinh anh 4

Trong phần này, bạn cần cắm cả hai điện thoại của bạn (Android cũ, iPhone mới) vào nguồn.

Bước 4: Trên điện thoại Android, tải xuống ứng dụng Apple Move to iOS.

Đây là cách giúp bạn có thể chuyển nhiều dữ liệu từ Android sang iOS mà không cần phải chuyển thủ công hoặc sao lưu dữ liệu trên máy tính. Ứng dụng có thể chuyển danh bạ, lịch sử tin nhắn, ảnh và video, dấu trang web, tài khoản email và lịch của bạn.

cac buoc phai lam khi chuyen tu android sang iphone hinh anh 5

Để bắt đầu, hãy bật nguồn iPhone mới. Trong quá trình thiết lập trên iPhone, hãy chọn tùy chọn có nội dung “Di chuyển dữ liệu từ Android” – “Move Data from Android” và tìm mã 12 chữ số để nhập vào ứng dụng Android. Sau đó, iPhone của bạn sẽ tạo mạng WiFi riêng để chuyển tất cả dữ liệu của bạn qua. Điều này sẽ giúp bạn sao chép các ảnh vừa được sao lưu bằng Google Photos.

Bước 5: Bắt đầu chuyển đổi

cac buoc phai lam khi chuyen tu android sang iphone hinh anh 6

Sau khi quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy lời nhắc trên thiết bị cũ khuyến khích mang nó đến Cửa hàng Apple để được tái chế. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn trên iPhone thông báo hoàn tất thiết lập.

Bước 6: Tải xuống tất cả các ứng dụng yêu thích trên iPhone

cac buoc phai lam khi chuyen tu android sang iphone hinh anh 7

Rất tiếc, các ứng dụng không thể chuyển từ Android sang iOS. Do vậy, bạn sẽ phải tải xuống từng ứng dụng theo cách thủ công về thiết bị mới của mình. Ngoài ra, nếu bạn đã từng thanh toán cho bất kỳ ứng dụng nào trên Cửa hàng Google Play, bạn có thể phải mua lại tất cả các ứng dụng đó.

Khi đã sẵn sàng bán hoặc tặng smartphone Android, hãy đảm bảo bạn đã khôi phục thiết bị cũ về cài đặt gốc.

Hy vọng trên đây là những thông tin cần thiết hỗ trợ các bạn chuyển đổi một cách dễ dàng đừng quên đăng ký các gói cước 3g của mobifone và 4g mobifone . Để cập nhật thông tin bổ ích  cho bạn nhé!

Rate this post