Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone

Bạn là người bận rộn với những chuyến công tác xuyên suốt? Bạn đam mê đi du lịch nước ngoài và rất cần liên lạc với người thân, đồng nghiệp? Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone sẽ giúp bạn kết nối với mọi người ở Việt Nam dù bạn ở bất cứ đâu. 

Với cước phí phù hợp, tiết kiệm, đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone giúp bạn xử lý công việc từ xa cùng đồng nghiệp dù ở đâu, hay gọi điện hỏi thăm người thân. Bạn đã biết cách đăng ký chuyển vùng quốc tế chưa? Tham khảo ngay bài viết từ tổng đài Mobifone dưới đây.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone là gì?

Là dịch vụ giúp các thuê bao giữ liên lạc khi ra nước ngoài bằng số MobiFone đang sử dụng của mình. MobiFone đã phủ sóng dịch vụ roaming với hơn 500 nhà mạng thuộc gần 200 quốc gia/vùng lãnh thổ. Giá cước dịch vụ cạnh tranh và có nhiều gói cước ưu đãi cho bạn lựa chọn.

chuyen-vung-quoc-te-mobifone

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone

Thuê bao hòa mạng trả trước và trả sau sẽ có cách đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone riêng biệt. Vì vậy, trước khi thực hiện đăng ký, người dùng nên theo dõi hướng dẫn dành riêng cho từng loại thuê bao dưới đây để tránh sai sót.

1. Chuyển vùng quốc tế Mobifone cho thuê bao trả trước

Có 2 hình thức gói cước chuyển vùng cho bạn lựa chọn: gói thoại + SMS và gói thoại + SMS + data. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu, bạn có thể lựa chọn gói phù hợp cho mình. Thực hiện đăng ký theo cú pháp dưới đây theo từng gói:

  • Đăng ký gói thoại, SMS theo cú pháp: TAI1 CVQT gửi 999 hoặc bấm phím *093*1*1#OK
  • Đăng ký thoại, SMS và DATA theo cú pháp: TAI1 CVQT ALL gửi 999 hoặc bấm *093*2*1#OK

2. Chuyển vùng quốc tế Mobifone cho thuê bao trả sau

Đối với thuê bao trả sau, cũng có hai 2 hình thức gói cước cho bạn lựa chọn khi muốn chuyển vùng quốc tế là gói thoại + SMS và gói thoại + SMS + data. Nhưng lưu ý rằng, thuê bao trả hoạt mới hoạt động dưới 90 ngày, phải đến trực tiếp cửa hàng của Mobifone để được hỗ trợ chuyển vùng.

Thuê bao trả sau hoạt động trên 90 ngày chỉ cần làm theo hướng dẫn đăng ký bằng cú pháp dưới đây:

  • Gói cước thoại và SMS: Soạn TAI1 CVQT gửi 999 hoặc *093*1#
  • Gói cước thoại, SMS và data: Soạn TAI1 CVQT ALL gửi 999 hoặc bấm *093*2#

3. Chuyển vùng quốc tế Mobifone cho thuê bao ở nước ngoài

Chuyển vùng quốc tế Mobifone vẫn có thể thực hiện được khi bạn đang ở bên một đất nước khác. Việc chuyển vùng sẽ được thực hiện qua kênh online. Chỉ với 3 bước thao tác dưới đây, bạn đã có thể tự chuyển vùng thành công khi cần.

– Bước 1: Vào website mobifone.vn và đăng nhập bằng tài khoản Mobifone Portal. Để đăng nhập, bạn cần có tài khoản. Nếu chưa có, thực hiện đăng ký tạo tài khoản dễ dàng ngay trên trang.

– Bước 2: Chọn mục Di động, tiếp theo chọn mục Chăm sóc khách hàng và chọn tiếp mục Quốc tế.

– Bước 3: Lựa chọn mục Thuê bao Mobifone ra nước ngoài và tiếp tục chọn Đăng ký là bạn đã chuyển vùng thành công.

Một số lưu ý trước khi đăng ký chuyển vùng quốc tế

Để thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone, thuê bao của bạn phải đảm bảo vẫn đang hoạt động 2 chiều và ở Việt Nam. Việc chuyển vùng quốc tế tại Việt Nam sẽ dễ dàng và ít rủi ro hơn. Vì vậy, người dùng cần có kế hoạch sử dụng trước

Đối với thuê bao trả trước, chủ thuê bao phải đảm bảo có đủ tiền trong tài khoản chính để liên lạc khi đang ở nước ngoài. Cước phí dịch vụ di động khi chuyển vùng quốc tế rất cao nên bạn cần nạp dư tiền trước khi đi để đảm bảo mọi việc không bị gián đoạn. Ngược lại, với thuê bao trả sau, người dùng cần thanh toán trước cước phí để khi gọi điện hay liên lạc ở nước ngoài sẽ không bị ảnh hưởng.

Hiển nhiên, ưu đãi gọi của các gói cước chuyển vùng quốc tế Mobifone chỉ áp dụng khi gọi về Việt Nam. Nếu phát sinh gọi sang nước thứ 3, bạn sẽ bị tính phí theo quy định hiện hành của nhà mạng.

Sau khi về nước, chủ thuê bao nên nhớ chủ động hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế để tránh phát sinh cước phí không mong muốn. Thực hiện hủy theo cú pháp: HUY Tên gói gửi 999.

Trên đây là bài hướng dẫn đăng ký chuyển vùng quốc tế Mobifone mà tổng đài Mobifone muốn gửi gắm tới quý khách hàng. Mong rằng với hướng dẫn chi tiết bên trên, quý khách sẽ có chuyến công tác, du lịch tràn đầy tiện lợi, may mắn. Chúc quý khách hàng có trải nghiệm thú vị cùng nhà mạng!

Rate this post