Hướng dẫn cách kiểm tra sim 3G hay 4G Mobifone đơn giản

Chắc hẳn nhiều khách hàng dùng điện thoại đến bây giờ vẫn chưa phân biệt được sim 3G hay 4G Mobifone như thế nào? bạn không cần đi đâu xa, hãy để tổng đài Mobifone giúp bạn cách kiểm tra sim 3G hay 4G Mobifone thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay sim 4G được nhiều người dùng phổ biến nhất hiện nay để truy cập mạng internet học tập, làm việc … tốc độ lướt web nhanh chóng. Để có thể biết sim mình đang dùng là sim 3G hay 4G Mobifone bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách dưới đây.

1. Kiểm tra trên khung sim

Đầu tiên bạn chỉ cần tháo sim ra khỏi máy, khi đó nhìn trên khung sim là gì. Nếu trên khung sim ghi là 4G thì là sim 4G con nếu là sim 3G thì là sim thường 3G.

kiem-tra-sim-3g-hay-4g-mobifone

2. Bật dữ liệu trên điện thoại để kiểm tra

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại để chọn Di động.

Bước 2: Tiếp theo chọn dữ liệu di động ⇒ Bấm vào Thoại và Dữ liệu. Nếu bạn đang dùng sim 4G thì hệ thống nhận sóng 4G sẽ hiển thị 4G (LTE bên cạnh côt sóng); nếu chỉ hiển thị 3G, H+ thì là sim 3G.

3. Gọi điện thoại lên tổng đài Mobifone kiểm tra

Cách đơn giản nữa là bạn có thể gọi lên tổng đài Mobifone đầu số 18001090, nhờ nhân viên tổng đài kiểm tra xem sim bạn là sim 3G hay 4G Mobifone hay không.

Một số lưu ý khi chuyển từ sim 3G sang sim 4G Mobifone

Để có thể chuyển từ sim 3G sang sim 4G truy cập mạng với tốc độ nhanh hơn cần nắm các quy trình dưới đây nha.

  • Sao chép tất cả các số điện thoại được lưu trên sim sang máy để tránh mất danh bạ.
  • Tiền trong tài khoản đều được bảo lưu khi chuyển qua sim 4G Mobifone.
  • Đổi sim 4G chỉ là hình thức thay đổi thẻ sim, không ảnh hưởng gì đến các dịch vụ di động đang sử dụng.
  • Khi đổi qua sim 4G vẫn nghe gọi bình thường.

Trên đây là bài viết về cách kiểm tra sim 3G hay 4G Mobifone để bạn có thể kiểm tra nhanh nhất, yên tâm trải nghiệm các dịch vụ công nghệ mới của nhà mạng. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Rate this post