Hướng dẫn kích hoạt eSim Mobifone đơn giản tại nhà

Công nghệ 4.0 mang lại sự phát triển vượt bậc về IT và sự sáng tạo. Hiện nay, người dùng hầu hết được hướng tới hình thức điện tử, online. Bắt kịp nhịp sống của thời đại, nhà mạng Mobifone cho ra đời sim điện tử esim. Bạn đã biết cách kích hoạt eSim Mobifone tại nhà chưa? Tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé. 

1. eSim Mobifone là gì?

eSim hay còn được gọi là sim điện tử, một công nghệ áp dụng trên thiết bị di động. Sử dụng chip xử lý tích hợp với thẻ sim, eSim đánh dấu bước tiến mới trong viễn thông.

cach-kich-hoat-esim-mobifone

Để sử dụng loại sim này, nhà mạng sẽ tải profile mang thông số kỹ thuật để kích hoạt. eSim thực chất vẫn được sử dụng như dòng sim card thông thường, nhưng khác nhau về hình thức. Chỉ cần 1 mã QR, người dùng đã có thể kết nối dịch vụ mạng di động, thay vì đi mua 1 thẻ sim rồi về lắp ráp.

2. Lợi ích của việc sử dụng eSim Mobifone

eSim được thiết kế nhỏ gọn, còn nhỏ hơn cả sim Nano, chỉ dưới 5x5mm. eSim được tích hợp sẵn nên không sợ mất, rơi hay hư hỏng. Sử dụng eSim rất tiện lợi vì không cần các bước tháo lắp hoặc chuyển đổi như sim thường.

3. Hướng dẫn kích hoạt eSim Mobifone

Dòng eSim chỉ được áp dụng cho dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, Google Pixel 2… Bạn có thể thực hiện kích hoạt eSim Mobifone trên điện thoại tại bất cứ đâu. Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể:

– Bước 1: Tìm Cài Đặt (biểu tượng bánh răng cưa) trên iPhone

– Bước 2: Chọn mục Cellular (Di Động)

– Bước 3: Tìm và chọn Add Cellular Plan

– Bước 4: Sử dụng QR code được cung cấp từ nhà mạng Mobifone, quét mã bằng camera của thiết bị di động. Mỗi eSim sẽ có 1 mã QR riêng biệt.

– Bước 5: Cuối cùng, nhập mã xác nhập khi được yêu cầu và hoàn tất

4. Một số lưu ý khi cài đặt eSim Mobifone

eSim chỉ hỗ trợ cho các dòng máy iPhone như iPhone XS Max, iPhone XR… những dòng máy mới. Hoặc những dòng máy mới của Samsung Galaxy. Khi cài đặt thành công eSim, nên đổi tên cho eSim để tránh bị nhầm lẫn với sim thường.

Trên đây là hướng dẫn kích hoạt eSim Mobifone tại nhà nhanh gọn mà ai cũng có thể thực hiện được. Trong quá trình cài đặt, nếu có bất kỳ vấn đề cần giải đáp, liên hệ trực tiếp tới tổng đài Mobifone đầu số 9090. Kính chúc quý khách hàng thật nhiều may mắn!

Rate this post