Cách gửi video qua Messenger không bị mờ trên điện thoại

Nhiều người dùng Facebook Messenger đều phản hồi rằng chất lượng video hay tải ảnh trên ứng dụng này bị vỡ nét. Để khắc phục tình trạng này, tổng đài Mobifone xin mách bạn cách gửi video qua Messenger không bị mờ nhé. 

Tại sao gửi video qua Messenger lại bị mờ?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bạn đang “đau đầu” đi tìm câu trả lời. Ra mắt các khách hàng công nghệ đã lâu, nhưng có lẽ rất ít người dùng biết rằng Facebook Messenger có quy định về gửi video.

cach gui video qua messenger khong bi mo

Người dùng chỉ được gửi video có kích thước dung lượng không được vượt quá 25MB. Nếu vượt chỉ số này, video sẽ không thể gửi đi hoặc độ phân giải sẽ bị giảm chất lượng. Vậy có cách gửi video qua Messenger không bị mờ không?

Cách gửi video qua Messenger không bị mờ

Tất nhiên, câu trả lời là có cách gửi video qua Messenger không bị mờ với chất lượng HD cho người dùng trên cả máy tính và điện thoại. Tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé:

1. Bật chế độ tải video HD Facebook trên máy tính

Để gửi video có chất lượng HD trên Messenger, trước hết, bạn cần bật tính năng tải video HD trên Facebook. Nếu sử dụng máy tính, làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tìm và vào mục Cài đặt trong ứng dụng Facebook. Chọn nội dung là Video, bạn sẽ thấy giao diện hiện ra phần Cài đặt Video.
  • Bước 2: Tại đây, bạn cần chọn mục Chất lượng video mặc định và bật chọn HD.

2. Bật chế độ tải video HD Facebook trên điện thoại

Người dùng sử dụng điện thoại di động, có thể thực hiện cài đặt chế độ gửi/tải video HD trên Facebook theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đăng nhập vào Facebook trên thiết bị di động. Tìm mục Menu (3 thanh ngang) ở dưới góc phải màn hình.

cach gui video qua Messenger khong bi mo 1

+ Bước 2: Tại Menu, chọn tiếp Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó, kéo màn hình xuống dưới cho tới khi thấy phần Cài đặt.

cach gui video qua Messenger khong bi mo 2

+ Bước 3: Trong mục Cài đặt, bạn tiếp tục kéo xuống để tìm mục File phương tiện. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy Cài đặt Video và Ảnh. Chỉ cần bật tải lên Video HD và tải lên ảnh HD là xong.

3. Cập nhật phiên bản Messenger mới

Việc gửi video bị mờ trên Messenger cũng có thể là do ứng dụng hiện tại của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới. Tất cả các ứng dụng đều cần được nâng cấp để có thêm nhiều tính năng mới từ nhà sản xuất.

Việc cập nhật phiên bản ứng dụng Messenger là cần thiết, vì sẽ có nhiều tính năng mới. Phiên bản mới cũng sẽ cho người dùng trải nghiệm ảnh và video chất lượng tốt hơn. Bạn có thể nâng cấp ứng dụng trong các cửa hàng app hoặc xóa app cài lại.

4. Kiểm tra đường truyền mạng

Đường truyền kết nối Internet không ổn định cũng có ảnh hướng lớn tới chất lượng gửi video. Nên bạn cần kiểm tra đường truyền để có trải nghiệm tải video và nhận video tốt nhất nhé.

Để có thể trải nghiệm đường truyền mạng tốt nhất, bạn nên sử dụng 3G/4G Mobifone để tải video. Hoặc nếu lựa chọn wifi, bạn nên bật chế độ máy bay trong máy di động, bạn sẽ nhận được ảnh và video chất lượng tốt hơn.

Một số gói cước 4G Mobifone ưu đãi data khủng

Dưới đây là một số gói 4G Mobifone ưu đãi dung lượng hấp dẫn cho bạn tham khảo:

Tên gói/Chu kỳ Ưu đãi/Cú pháp Giá cước/Đăng ký
HD70
(30 ngày)
6GB/tháng 70.000đ
TAI1 HD70 gửi 9084 Đăng ký
HD90
(30 ngày)
8GB/tháng 90.000đ
TAI1 HD90 gửi 9084 Đăng ký
HD120
(30 ngày)
15GB/tháng 120.000đ
TAI1 HD120 gửi 9084 Đăng ký
HD200
(30 ngày)
18GB/tháng 200.000đ
TAI1 HD200 gửi 9084 Đăng ký
HD300
(30 ngày)
33GB/tháng 300.000đ
TAI1 HD300 gửi 9084 Đăng ký

Bài viết chia sẻ về cách gửi video qua Messenger không bị mờ đã khép lại. Hy vọng rằng các khách hàng gặp vấn đề này đã có thể tự cải thiện chất lượng video. Chúc các bạn thật nhiều niềm vui cùng tổng đài Mobifone!

Rate this post