Tiết kiệm dung lượng 3G, 4G Mobifone bằng cách đơn giản nhất

Nhiều khách hàng Mobifone than phiền dung lượng 3G/4G gói họ đang sử dụng hết quá nhanh mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin về vấn đề này và học cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G Mobifone bằng cách đơn giản nhất!

Nguyên nhân khiến dung lượng 3G, 4G hết nhanh

Một trong những nguyên nhân khiến dung lượng data 3G/4G hết nhanh là truy cập mạng với tần suất nhiều lần trogn ngày. Xem video, nghe nhạc là một trong những hoạt động tiêu thụ dung lượng nhanh nhất. Ngoài ra khi bạn bật mạng còn có những ứng dụng chạy ngầm đang ngốn dung lượng nhưng bạn không hề hay biết. Vậy phải làm thế nào để tiết kiệm dung lượng 3G/4G Mobifone hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu các mẹo ngay sau đây.

Tắt các thông báo cập nhật ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng được cài đặt trong máy của bạn thường có tính năng tự động cập nhật nâng cấp phiên bản mới. Ngoài ra các ứng dụng xã hội thường bật thông báo với những bài viết, người sự kiện liên quan. Điều này sẽ khiến dung lượng 3G/4G của bạn bị hao tổn. Hãy tắt phần thông báo và tính năng tự động cập của các ứng dụng. Chỉ cập nhật khi cần thiết hoặc cập nhật khi sử dụng mạng wifi. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được mạng di động.

Tiết kiệm dung lượng 3G, 4G Mobifone

Sử dụng các ứng dụng trên di động hợp lý

Hãy sử dụng các ứng dụng khi cần thiết, hạn chế xem video bằng dữ liệu di động hoặc bạn có thể tải video xuống sẵn khi ở nơi có wifi mạnh. Với ứng dụng nghe nhạc hãy tải danh sách yêu thích xuống và nghe offline. Bản đồ cũng là ứng dụng bạn có thể sử dụng khi ngoại tuyến.

Bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook hay các ứng dụng xã hội khác, hãy chủ động tắt phát tự động video của các mạng xã hội này đi. Việc để video tự động chạy khi chưa cho phép sẽ khiến nguồn dung lượng 3G/4G bị sụt giảm nhanh chóng.

Sử dụng trình duyệt thay thế ứng dụng

Thay vì để chạy ứng dụng hãy sử dụng trình duyệt để tiết kiệm dung lượng 3G/4G một cách tốt hơn. Việc vận hành cả một ứng dụng đôi khi sẽ khiến bạn hao tổn data nhanh hơn.

Và cuối cùng là tắt dữ liệu di động 3G/4G Mobifone khi không sử dụng đến. Chỉ sử dụng mạng khi cần thiết, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được data vừa nâng cao tuổi thọ của điện thoại bởi không có mạng các ứng d11ụng chạy ngầm khác không thể khởi động được.

Trên đây là những mẹo cơ bản giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G, 4G mạng Mobifone. Tuy nhiên để sử dụng tiết kiệm hơn hãy đăng ký trọn gói 3G, 4G theo chu kỳ bạn muốn sử dụng. Ví dụ các gói D15 ưu đãi 3GB cho 3 ngày sử dụng, gói Miu dung lượng 3,8GB cho 1 tháng sử dụng,…

Rate this post