Hướng dẫn cách ẩn địa chỉ IP trên Skype đơn giản

Ẩn địa chỉ IP trên Skype sẽ là cách tốt nhất giúp thông tin cá nhân của bạn không bị lộ ra ngoài và bảo vệ được sự riêng tư. Mặc dù Skype là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi video miễn phí được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nhưng lỗ hỏng bảo mật trên Skype vẫn xảy ra trong suốt một thời gian dài khiến nhiều người dùng không khỏi lo ngại. Vì thế, bạn hãy chủ động bảo mật thông tin cá nhân của mình bằng cách giấu địa chỉ IP khi sử dụng ứng dụng này theo hướng dẫn sau nhé!

Tại sao cần ẩn địa chỉ IP trên Skype?

Khi nắm được địa chỉ iP của bạn, các hacker có thể sử dụng địa chỉ iP đó để thực hiện các cuộc tấn chối dịch vụ. Kết quả là bạn sẽ không thể duyệt Web an toàn được như trước nữa. Nếu bạn là một game thủ và bị tấn công trong khi đang chơi game online, khi đó bạn sẽ bị ngắt kết nối.

Cách ẩn địa chỉ IP trên Skype để không lộ thông tin cá nhân

Để giấu địa chỉ IP Skype trên hệ điều hành Windows, bạn cần thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Skype của bạn.

Bước 2: Bạn kích chọn vào Tools (Công cụ) từ menu ở góc trên cùng cửa sổ, sau đó kích chọn Options (Tùy chọn).

cach an dia chi ip skype

Kích chọn vào Tools (Công cụ), sau đó kích chọn Options (Tùy chọn)

Bước 3: Tại giao diện Tùy chọn, bạn nhấn chọn Advanced (Nâng cao), sau đó chọn  Connections (Kết nối) ở Menu khung bên trái.

cach an dia chi ip skype

Nhấn chọn Advanced (Nâng cao), sau đó chọn Connections (Kết nối)

Bước 4: Bạn tích vào ô Allow direct connections to your contacts only (Chỉ cho phép kết nối trực tiếp với danh bạ của bạn) để ẩn địa chỉ IP trên Skype.

Tích vào ô Allow direct connections to your contacts only bag nhấn save để lưu lại

Bước 5: Cuối cùng nhấn vào Save để lưu lại những thiết lập trên.

Với cách ẩn địa chỉ IP trên Skype trên thì người khác sẽ không thể tìm được địa chỉ iP của bạn nữa và giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng Skype. Đừng quên chia sẻ thủ thuật hữu ích này cho bạn bè và người thân được biết để đảm bảo thông tin cá nhân không bị lộ ra ngoài bạn nhé!

Rate this post