Gói cước của Mobifone giúp hỗ trợ người dân vùng bão lũ

Nhằm đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt và chia sẻ khó khăn với đồng bào đang phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, Mobifone đã hỗ trợ gói cước cho thuê bao của nhà mạng thuộc các địa phương Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nam, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái. 

MobiFone đã gửi tin nhắn với nội dung: “Chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, MobiFone kính tặng: 100 phút thoại liên mạng, 300 SMS liên mạng và 3GB data (hạn sử dụng 22/10/2017). Chỉ áp dụng cho những thuê bao nhận được tin nhắn. Chi tiết liên hệ 9090. Trân trọng!” tới người dân sinh sống tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Sẽ có gần 5 vạn thuê bao vùng bão lũ, vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc được hưởng gói cước này.

Mỗi thuê bao sẽ nhận được mức hỗ trợ là 100 phút thoại trong nước, 300 tin nhắn SMS trong nước, 3 GB Data. Thời hạn sử dụng từ ngày 12/10/2017 đến hết ngày 22/10/2017. Tổng giá trị của gói cước lên đến 9 tỉ đồng.

Người dân những vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai có thể tiếp tục nghe gọi và sử dụng dữ liệu, chia sẻ thông tin trong những tình huống nguy cấp, đảm bảo thông tin liên lạc không bị gián đoạn ngay cả khi tài khoản hết tiền nhờ gói cước này.

Gói cước có phạm vi áp dụng là các địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua, bao gồm các tỉnh Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Nam, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái.

Cụ thể, tại Ninh Bình, người dân các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan sẽ được sử dụng gói cước này.

Tại Hà Nam, người dân các huyện Bình Lục, Thanh Liêm là địa phương được Mobifone hỗ trợ gói cước.

Khu vực miền núi phía Bắc, tỉnh Phú Thọ – huyện Thanh Sơn, Tân Sơn có nhiều xã bị mưa lũ cô lập là đối tượng được sử dụng gói cước hỗ trợ thiên tai của Mobifone.

Các huyện Đà Bắc, Kim Bôi, Lương Sơn, Tân Lạc, Yên Thủy của tỉnh Hòa Bình sẽ được hưởng gói cước. Huyện Phù Yên tỉnh Sơn La, các huyện Nghĩa Lộ, Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái cũng nằm trong diện sử dụng gói cước của MobiFone.

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9 đến 12/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rất to, gây ngập lụt, sạt lở đất ở nhiều nơi. Theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến 21h00 ngày 15/10, đã có 72 người chết, 30 người mất tích và 33 người bị thương do mưa lũ.

Mưa lũ cũng làm trên 200 nhà bị sập, gần 50.000 nhà ngập và 2.300 gia đình phải di dời khẩn cấp; trên 9.300 gia súc và khoảng 300.000 gia cầm bị chết, bị cuốn trôi.

Các sự cố giao thông cơ bản đã được khắc phục, chỉ còn một vài tuyến đường vẫn gây ách tắc do sạt lở hay bị ngập như: Tỉnh lộ 166 đoạn Âu Lâu – Đông An ở Yên Bái. Tại Sơn La, đường đến xã Mường Bang, Sập Xa, huyện Phù Yên; xã Chiềng Yên, Song Khủa, Suối Bàng, Mường Men, Liên Hòa, Mường Tè huyện Vân Hồ hiện vẫn bị cô lập…

Nhận thức được thông tin liên lạc sẽ là yếu tố sống còn trong bão lũ, nhà mạng Mobifone đã lên kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, chuẩn bị phương án ứng phó hiệu quả với mọi diễn biến bất thường của thời tiết. Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 4 đã nhắn tin đến người dân các vùng ngập lụt miền núi phía Bắc, cảnh báo về hiện tượng thời tiết nguy hiểm và hậu quả có thể xảy ra để bà con phòng tránh, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Trong bão lũ, các nhân viên kỹ thuật MobiFone luôn kịp thời ứng cứu thông tin, giữ vững liên lạc, luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng. Gói cước của Mobifone hỗ trợ người dân vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai là hành động thiết thực nhất nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào trong những ngày bão lũ.

Rate this post