Esim Mobifone bị mất sóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Esim Mobifone bị mất sóng khiến bạn không liên lạc được, không truy cập được mạng Internet, cần gấp công việc nào đó… vì vậy bạn phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao esim bị mất sóng.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ nhiều khách hàng sử dụng eSim trên cùng một thiết bị, nhằm tiện lợi. Vì vậy cũng nhận được sự tâm về esim Mobifone bị mất sóng, nguyên nhân từ đâu, liệu có khắc phục được không? bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến esim Mobifone bị mất sóng

  • Điện thoại để chế độ máy bay
  • Tắt eSim trên thiết bị điện thoại 2 sim
  • eSim để lâu không dùng bị thu hồi về kho số
  • Đang ở khu vực sóng yếu/mất sóng
  • Lỗi từ nhà mạng MobiFone.

Hướng dẫn khắc phục esim Mobifone bị mất sóng

Sau khi đã biết nguyên nhân tại sao esim trên điện thoại của mình bị mất sóng bạn có thể chọn 1 trong nhưng cách dưới đây.

1. Kiểm tra điện thoại để chế độ máy bay

Hãy kiểm tra xem thiết bị do động của bạn có phải đang để chế độ máy bay không. Nếu đúng là như vậy thì bạn tắt đi ngay lúc đó sẽ có sóng eSim trở lại.

2. Kiểm tra tắt eSim trên thiết bị điện thoại

Do bạn đang dùng 2 sim trên iphone vô tình tắt eSim mà bạn không hề hay biết. Vì vậy hãy kiểm tra và bật thiết bị ngay lập tức để có sóng sử dụng như bình thường.

5. Đang ở khu vực sóng yếu/ mất sóng di chuyển qua chỗ mạnh hơn

Trong trường hợp bạn đi lên núi, biên giới hay hải đảo… thì sẽ gặp sóng yếu thậm chí là không có sóng. Vậy hãy tắt đi khởi động lại máy và di chuyển khu vực có sóng mạnh và ổn định hơn.

4. eSim lâu không sử dụng bị thu hồi về kho số

eSim lâu ngày không sử dụng, không phát sinh nạp thẻ hay cuộc gọi… thì sẽ bị khóa và thu hồi về kho số. Lúc này eSim sẽ không có sóng, vì vậy bạn hãy gọi lên tổng đài Mobifone để kiểm tra và hỗ trợ.

5. Do lỗi hệ thống nhà mạng MobiFone

Đôi khi nhà mạng hay nâng cấp hệ thống, bảo trì vì vậy rất nhiều thuê bao di động mất sóng eSim xảy ra trên diện rộng. Vì vậy bạn hãy chờ khắc phục mạng nhé, những lỗi này thường khắc phục rất nhanh.

Với những thông tin rõ ràng như trên, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn sẽ khắc phục eSim mobifone bị mất sóng. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công nhé.

Rate this post