4 Cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại nhanh chuẩn xác

Tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại cũng là một thủ thuật mà nhiều người dùng mạng sử dụng khi cần tìm thông tin của một cá nhân hay đối tượng nào đó. 

Bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ nhiều số điện thoại lạ mà không biết chủ thuê bao là ai. Tổng đài Mobifone xin mách bạn cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại dễ dàng và chuẩn xác để biết được là ai nhé.

Tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại tiện lợi

1. Tìm qua mạng xã hội

Khi muốn tham gia mạng xã hội như Facebook, TikTok, Zalo, Instagram,… nhà sản xuất sẽ yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản có số điện thoại và thông tin cá nhân như email.

Đặc biệt là kênh xã hội Facebook, sở hữu hơn 1 tỷ người dùng trên thế giới, mạng xã hội này chính là mạng lưới tìm kiếm thông tin tiềm năng dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại trên Facebook. Tuy nhiên, hiện nay Facebook không cho tìm thông tin qua số điện thoại để bảo mật quyền riêng tư và an toàn cho người dùng.

tim ten va dia chi qua so dien thoai 1

2. Tìm trên Google

Không thể phủ nhận Google là kho tìm kiếm, kho thư viện “khổng lồ” của cả thế giới. Việc tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại trên Google cũng được thực hiện dễ dàng. Bạn có thể tra cứu thông tin theo các bước sau:

Bước 1: Mở Google.com trên trình duyệt

tim ten va dia chi qua so dien thoai 2

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn gõ số điện thoại mà bạn cần tra cứu. Google sẽ đưa ra rất nhiều kết quả cho bạn.

tim ten va dia chi qua so dien thoai 3

Bước 3: Lọc và tìm ra kết quả đúng ý bạn nhất.

3. Tìm trên Zalo

Đối với Zalo, việc tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại có phần “khắt khe” hơn. Bạn sẽ cần kết bạn với số điện thoại đó để tra cứu.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo, tại thanh công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy dâu + ở bên phải. Nhấn chọn biểu tượng dấu + và chọn Thêm bạn.

tim ten va dia chi qua so dien thoai 4

Bước 2: Tại giao diện mục Thêm bạn, bạn gõ số điện thoại cần tra cứu vào vị trí như hình dưới đây.

tim ten va dia chi qua so dien thoai 5

Zalo sẽ đưa ra cho bạn kết quả tìm kiếm duy nhất, khớp nhất với số điện thoại mà bạn đã dùng để tìm kiếm.

4. Sử dụng ứng dụng tìm kiếm trung gian

Những cách trên không được, đừng vội nản lòng, tổng đài Mobifone chia sẻ với bạn ứng dụng tìm kiếm TrueCaller. Ứng dụng sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về số điện thoại và giúp người dùng chặn cuộc gọi cũng như tin quảng cáo.

Bước 1: Tải và cài đặt TrueCaller trên máy. Ứng dụng đã có mặt trên iOS và Android nên bạn có thể vào kho ứng dụng của từng hệ điều hành để tải về nhé.

Bước 2: Mở giao diện lên, bạn sẽ thấy ngay 4 danh mục cho bạn lựa chọn như Call, Search, Block, Contacts. Để tìm thông tin qua số điện thoại, bạn chỉ cần gõ số điện thoại muốn tra cứu trên thanh Search.

tim ten va dia chi qua so dien thoai 6

Bước 3: Ứng dụng sẽ trả kết quả như email, Facebook về cho bạn.

tim ten va dia chi qua so dien thoai 7

Nếu kết quả hiện ra là số điện thoại tiếp thị, quảng cáo sản phẩm. Bạn có thể sử dụng thẻ Block để chặn số điện thoại này.

tim ten va dia chi qua so dien thoai 8

Trên đây là 4 cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại mà bạn có thể tham khảo để tra cứu thông tin người mình cần tìm. Từ việc tra cứu trên, hy vọng rằng người dùng có thể tránh được nhiều hình thức lừa đảo của quảng cáo. Chúc các bạn thành công!

Rate this post