Cách đổi sim thường sang Esim Mobifone tại nhà đơn giản

eSim ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn với người dùng iOS. Hiện nay, để giúp khách hàng tiện lợi nhất, đổi eSim Mobifone online tại nhà đã được triển khai. Thao tác nhanh gọn, người dùng chỉ cần có đường truyền mạng ổn định là có thể đổi eSim thành công. 

Được thiết kế với công nghệ cao, eSim ra đời mang tới sự tiện lợi cho người dùng điện thoại di động, đặc biệt là “smartphone”. Đổi sim vật lý thường sang eSim sẽ giúp bạn tránh được nhiều trường hợp mất, hỏng sim. Bởi lẽ, eSim sẽ được tích hợp luôn trên máy qua mã QR code, thay vì lắp ráp như sim thường. Vậy bạn đã biết cách đổi esim Mobifone từ sim thường sang chưa? Tìm hiểu cách làm cùng tổng đài Mobifone nhé!

cach-doi-esim-mobifone

1. Điều kiện để đổi eSim Mobifone

+ Đầu tiên, khi muốn đổi sim thường sang eSim, bạn phải giữ sim thường để hệ thống sẽ gửi mã OTP xác nhận.

+ Sử dụng điện thoại hỗ trợ eSim như iPhone, Samsung Galaxy,… Tuy nhiên, phải là những dòng máy từ iPhone XS Max trở đi…

+ Để có đường truyền mạng ổn định nhất, người dùng nên sử dụng gói cước 4G Mobifone trong quá trình chuyển đổi eSim và Tài khoản chính cần có tối thiểu là 25.000đ.

+ Cài đặt ứng dụng My MobiFone về máy.

2. Chuẩn bị gì trước khi đổi eSim Mobifone?

Khi chuyển đổi eSim Mobifone, thuê bao di động sẽ cần chuẩn bị một vài điều sau:

  • Giấy tờ làm thủ tục sim: CMND/CCCD (bản gốc)
  • Sim Mobifone thường để chuyển đổi sang eSim
  • Cước phí đổi: 25.000đ/sim
  • Địa điểm lấy mã QR code: Các địa điểm giao dịch Mobifone trên toàn quốc

3. Cách đổi eSim Mobifone

3.1 Đổi eSim Mobifone tại điểm giao dịch

Nếu điểm giao dịch gần nhà thì khách hàng nên đến cửa hàng giao dịch của Mobifone gần nhất để điền thông tin. Khi xong xuôi thủ tục, nhân viên giao dịch sẽ đưa cho bạn mã QR để kích hoạt eSim Mobifone. Khách hàng bắt đầu quét mã để tải thông tin (profile) của eSim về điện thoại.

doi-esim-mobifone-tai-diem-giao-dich

Khi làm chuyển đổi sim thường sang eSim tại cửa hàng giao dịch, khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình. Trong quá trình đổi nếu có phát sinh vấn đề, nhân viên giao dịch sẽ giúp bạn giải quyết.

3.2 Đổi eSim Mobifone online tại nhà

Người dùng hoàn toàn có thể thực hiển chuyển đổi eSim Mobifone online tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần có đường truyền tốt và ổn định để việc đổi sim không bị gián đoạn. Cách tốt nhất là đăng ký gói 4G Mobifone để sử dụng data tốc độ cao. Dưới đây là các bước thực hiện để đổi online:

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone, chọn mục Khác rồi chọn danh mục Đổi sang eSim.

+ Bước 2: Hệ thống gửi tới bạn thông báo với nội dung “Bạn đang yêu cầu đổi eSim, giá cước đổi là 25.000đ”. Bạn cần lựa chọn Đồng ý để tiếp tục.

doi-esim-mobifone

+ Bước 3: Sau khi chọn đồng ý, màn hình di động của bạn sẽ hiển thị yêu cầu nhập mã OTP để xác nhận việc chuyển đổi.

+ Bước 4: Sau khi nhập OTP, chọn Tiếp tục để bắt đầu cài đặt eSim.

+ Bước 5: Để thêm gói cước di động khi, chọn Tiếp tục khi Sim đăng ký eSim được lắp ở thiết bị khác.

+ Bước 6: Đặt nhãn cho gói cước di động để phân biệt giữa eSim và Sim thường. Chọn Tiếp tục.

+ Bước 7: Lựa chọn đường dây mặc định và chọn Tiếp tục. 

+ Bước 8: Chọn gói cước dành cho di động sử dụng iMessage và Facetime, chọn Tiếp tục.

+ Bước 9: Tại bước này, bạn cần chọn đường truyền mặc định cho dữ liệu di động, sau đó bật chế độ “Cho phép chuyển đổi dữ liệu” và nhấn “Xong“.

+ Bước 10: Chọn đường dây liên hệ và hoàn tất cài đặt eSim.

4. Một số lưu ý khi đổi eSim Mobifone

Chủ thuê bao di động cần đảm bảo tài khoản chính có đủ tiền, tối thiểu 25.000đ. Nếu không, bạn sẽ chỉ dừng lại ở bước 3.

Khi đã kích hoạt đổi eSim Mobifone thành công, số điện thoại của bạn sẽ được tích hợp qua eSim. Vẫn là số cũ bạn dùng ở sim thường, không hề có sự thay đổi số mới. Tất cả gói cước 4G Mobifone, dịch vụ tiện ích đã đăng ký ở sim thường vẫn được bảo lưu khi đổi sang eSim.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết đổi eSim Mobifone mà nhiều bạn đọc hiện quan tâm. Trong quá trình thực hiện chuyển đổi tại nhà, bạn có thể kết nối trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng Mobifone 9090 để được giải đáp thắc mắc nếu có. Chúc quý khách hàng thật nhiều niềm vui và hài lòng cùng dịch vụ nhà mạng!

Rate this post