Nguyên nhân bị khóa quyền nạp thẻ Mobifone và cách mở lại

Rất nhiều thuê bao Mobifone trong quá trình sử dụng gặp phải tình trạng bị khóa thẻ nạp. Điều này gây ra không ít phiền phức khi khách hàng không thể thực hiện được các dịch vụ. 

Tại sao thuê bao Mobifone của bạn bị khóa quyền nạp thẻ? Nguyên nhân do bạn đã vi phạm quy định về việc nạp thẻ của nhà mạng này. Mobifone quy định thuê bao cần nạp đầy đủ và chính xác mã số thẻ nạp thể tăng số dư tài khoản, gia hạn ngày sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân bị khóa quyền nạp thẻ Mobifone, cùng cách mở khóa đơn giản, dễ thực hiện nhất ngay dưới bài viết này.

Nguyên nhân bị khóa quyền nạp thẻ Mobifone

Nếu khách hàng nạp sai quá 5 lần sẽ bị khóa quyền nạp thẻ Mobifone. Bạn không thể tiếp tục nạp thẻ nếu không muốn bị khóa sim. Nhà mạng Mobifone triển khai quy định này nhằm mục đích tăng cường tính bảo mật cho thẻ cào, tránh bị kẻ xấu lợi dụng chuộc lợi. Vậy nên nếu không biết quy định này mà cố tình nạp thẻ, thuê bao của bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ.

Vì vậy trong trường hợp thẻ cào bị mờ số, mất số hãy đem ra điểm giao dịch để được check seri và được đổi sang thẻ mới. Không nên cố gắng nạp quá 5 lần thẻ. Nếu chẳng may sim Mobifone của bạn bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tham khảo ngay các cách mở đơn giản ngay dưới đây.

Các cách mở khóa quyền nạp thẻ Mobifone

1. Mở khóa quyền nạp thẻ bằng SMS

Khách hàng Mobifone có thể mở khóa thẻ nạp bằng cách đơn giản nhất, nhanh nhất là nhắn tin đến hệ thống. Hãy soạn tin với cú pháp đơn giản sau đây:

QUYENNAPTHE Số-seri-thẻ gửi 901

Trong đó: QUYENNAPTHE là cú pháp, số seri của thẻ cào, 901 là đầu số tiếp nhận yêu cầu mở khóa thẻ nạp.

Chỉ chưa đầy 1 phút tin nhắn từ đầu số 901 sẽ được gửi về máy. Nếu số seri thẻ của bạn hợp lệ, thuê bao của bạn sẽ được mở. Nếu seri sai, đã qua sử dụng mở khóa thẻ sẽ thất bại.

2. Mở khóa nhanh bằng mã USSD

Bạn cũng có thể mở khóa thẻ nạp Mobifone nhanh chóng, đơn giản bằng cách nhập mã USSD. Từ bàn phím di động hãy thực hiện thao tác bấm phím *901*OK hoặc nút GỌI. Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn từ màn hình hiển thị để mở khóa thành công.

bi-khoaquyen-nap-the-mobifone

3. Mở khóa thẻ nạp Mobifone bằng cách gọi Tổng đài

Nếu bạn không nhớ cú pháp hay các thao tác mở khóa thẻ bằng mã hãy gọi ngay cho Tổng đài Mobifone. Bạn có thể liên hệ hỗ trợ 24/24 vào bất cứ khi nào có nhu cầu. Khách hàng Mobifone gọi đến Tổng đài 9090, miễn phí cước đối với thuê bao trả sau, thuê bao trả trước sẽ áp dụng mức tính phí 200đ/phút.

Ngoài ra khách hàng mỗi miền sẽ có hệ thống tổng đài tiếp nhận riêng. Thông tin chi tiết như sau:

  • Tổng đài Mobifone miền Bắc: 0904144144
  • Tổng đài Mobifone miền Trung: 0908144144
  • Tổng đài Mobifone miền Nam: 0905144144

4. Mở khóa thẻ nạp bằng cách ra điểm giao dịch Mobifone

Cách này khá mất thời gian, tuy nhiên nếu không thể dùng được các cách trên hãy ra thẳng điểm giao dịch để được hỗ trợ mở khóa. Đồng thời được đổi thẻ cào mới nếu bị mờ số, mất số. Lưu ý: Hãy đem theo CMND/Thẻ căn cước còn hiệu lực để phục vụ cho giao dịch.

Một số lưu ý khi thực hiện mở khóa thẻ nạp Mobifone

Theo quy định của nhà mạng Mobifone, bạn chỉ có thể mở khóa thẻ nạp tối đa 1 lần mỗi ngày, không quá 3 lần trong 1 tháng. Nên hạn chế tối đa việc nạp sai quá nhiều lần so với quy định, nếu không thuê bao sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Khách hàng Mobifone có thể kiểm tra xem thẻ cào của bạn đã được nạp chưa bằng cách gọi điện cho tổng đài. Hãy đọc số seri để được tổng đài viên kiểm tra, trong trường hợp số thẻ chưa được sử dụng nhưng bị mất số hãy ra điểm giao dịch để đổi.

Rate this post