Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị trừ tiền Mobifone

Trong khi đang sử dụng dịch vụ mạng Mobifone, bạn chợt thấy bị trừ tiền vô lý? Không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào nhưng rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng bị “mất tiền oan” Nguyên nhân do đâu? Tìm hiểu cách khắc phục điện thoại bị trừ tiền Mobifone ngay. 

Việc đột nhiên bị trừ tiền trong tài khoản từ những dịch vụ mà bạn không đăng ký rất phổ biến. Hay nhiều dịch vụ bạn không đăng ký nhưng lại vô tình sử dụng phải. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị trừ tiền Mobifone giúp bạn.

Nguyên nhân điện thoại bị trừ tiền Mobifone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bị trừ tiền mà người dùng không hề hay biết. Có thể bạn là khách hàng đang sử dụng sim khuyến mãi từ nhà mạng. Đặc quyền của những loại sim này là một số dịch vụ tặng kèm như nhạc chờ, báo cuộc gọi nhỡ,… Những dịch vụ này được khuyến mãi trong thời gian nhất định. Sau khi hết thời hạn miễn phí, thuê bao sẽ bị phát sinh phí gia hạn khoảng 9.000đ – 15.000đ.

dien-thoai-bi-tru-tien-mobifone

Liveinfo Mobifone cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị “sụt ngân khố”. Bởi lẽ dịch vụ này sẽ trừ tiền của bạn khi bạn nhấp vào xem các bản tin Flash sáng trên điện thoại.

Sử dụng quá số dụng lượng 3G/4G miễn phí. Đây hoàn toàn là một lý do dễ xảy ra với mọi khách hàng. Nhiều gói cước sau khi dùng hết sẽ bị ngắt kết nối để không phát sinh phí, những nhiều gói cước lại được tính theo quy định hiện hành đối với tốc độ data thường. Hoặc do thói quen vừa dùng wifi, quên không tắt 3G/4G nên dung lượng vẫn bị trừ và bị tính cước phí phát sinh.

Ngoài ra, còn một số lý do khác như roaming, hay nghe những số dịch vụ lạ bị trừ cước phí.

Cách khắc phục điện thoại bị trừ tiền Mobifone

1. Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng Mobi

Nếu không muốn vào một ngày đẹp trời, bỗng tài khoản của bạn bị “thâm hụt” thì nhanh thực hiện kiểm tra dịch vụ đang sử dụng Mobi và hủy ngay khi cần thiết. Để kiểm tra, bạn có thể thực hiện soạn tin theo cú pháp sau:

KT ALL gửi 999

Hoặc thực hiện thao tác bàn phím: *901*4*6#Gọi hoặc *901*4*7#Gọi

2. Một số dịch vụ và cách hủy

Dưới đây là một số dịch vụ bạn không đăng ký nhưng vô tình sử dụng phải và cú pháp đi kèm để giúp bạn chủ động hủy.

Tên gói dịch vụ Cách huỷ dịch vụ
Gói dịch vụ 3G/4G HUY Tên gói cước gửi 999
MobiClip (Dịch vụ xem và tải Video) HUY Tên gói cước gửi 9022
Dịch vụ Văn hóa lễ hội từ tổng đài 1111 HUY TIN gửi 1111
ZING MOBIFONE (sử dụng các dịch vụ của Zing mà không tốn 3G) HUY ZING gửi 999
LifeInfo Cú pháp hủy qua SMS: HUY gửi 9022

Hoặc thao tác trên bàn phím: Vào menu > super SIM > bật/tắt D.vụ > tắt.

Nhạc chờ Mobifone HUY gửi 9224
Dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ (MCA) HUY gửi 9232
Dịch vụ SMS PLUS HUY SS gửi 9070
Dịch vụ chặn cuộc gọi CALL BARRING HUY CB gửi 999
Dịch vụ CALL BUSY HUY gửi 9036

Nếu bạn thấy cú pháp khó nhớ, hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài Mobifone 9090 để được tổng đài viên hỗ trợ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tìm nguyên nhân và đưa giải pháp khắc phục điện thoại bị trừ tiền Mobifone mà bất cứ khách hàng nào của nhà mạng này cũng cần nắm rõ. Hãy là một người dùng “thông thái”, nắm rõ vấn đề để có cách sử dụng dịch vụ hợp lý. Còn rất nhiều bài viết bổ ích khác đang chờ đón bạn. Chúc các bạn có giây phút vui vẻ cùng Mobifone!

Rate this post