Cách khắc phục lỗi sim 4G Mobifone không vào được mạng

Trong quá trình sử dụng, không ít khách hàng gặp phải lỗi sim 4G không vào được mạng. Sự cố này khiến rất nhiều người dùng khó chịu và gây trì hoãn, gián đoạn công việc. Nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Tìm hiểu cách khắc phục lỗi sim 4G Mobifone không vào được mạng nhé. 

Nguyên nhân sim 4G Mobifone không vào được mạng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi sim 4G Mobifone không vào được mạng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà thuê bao di động có thể thường xuyên gặp phải:

  • Thuê bao chưa kích hoạt sim 4G Mobifone để sử dụng
  • Máy điện thoại di động chưa mở cấu hình 4G
  • Sim bị lỗi không thể vào được mạng
  • Chưa đăng ký gói 4G Mobifone
  • Lỗi do hệ thống nhà mạng

Khắc phục lỗi sim 4G Mobifone không vào được mạng

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có có cách khắc phục lỗi riêng. Dưới đây là một số cách hướng dẫn khi gặp lỗi sim 4G Mobifone không vào được mạng tương ứng với những nguyên nhân đã chỉ ra bên trên.

sim 4g khong vao duoc mang

1. Chưa kích hoạt sim 4G Mobifone

Rõ ràng một điều khi chưa kích hoạt sim, việc liên lạc, vào mạng hay nhắn tin đều không thể thực hiện được. Thậm chí quá thời hạn, sim sẽ bị khóa hoặc thu hồi bởi nhà mạng. Để xử lý vấn đề này, bạn chỉ cần kích hoạt sim như hướng dẫn hoặc tới các địa điểm giao dịch nhờ nhân viên kích hoạt giúp.

2. Máy chưa mở cấu hình 4G

Kích hoạt sim 4G Mobifone thôi chưa đủ, nếu cấu hình 4G trong máy điện thoại của bạn chưa được bật lên thì bạn vẫn chưa thể truy cập mạng Internet. Trên thị trường di động hiện nay, một vài loại máy đã được mở cấu hình sẵn sàng và sử dụng. Những cũng có nhiều dòng máy người mua phải tự cài đặt.

3. Sim bị lỗi

Cách giải quyết lỗi sim 4G Mobifone không vào được mạng do sim bị lỗi thì sao? Sim bị trầy xước, hay bị hỏng là vấn đề “khó nhằn” mà không ai muốn gặp phải. Khi gặp phải trường hợp này, khách hàng cần đến làm việc trực tiếp tại các cửa hàng giao dịch Mobifone để làm lại sim mới.

4. Chưa đăng ký gói cước Mobifone

Nếu sim 4G Mobifone không vào được mạng mà không vướng phải 1 trong 3 nguyên nhân kể trên. Có thể, sim đó chưa đăng ký gói 4G Mobifone để sử dụng.

Để khắc phục lỗi này quá đơn giản. Bạn chỉ cần vào app chính thức của Mobifone, hoặc tham khảo gói cước từ tổng đài Mobifone trước. Sau đó, tùy vào điều kiện cá nhân bạn có thể lựa chọn gói 4G Mobifone chu kỳ ngắn hoặc chu kỳ dài để trải nghiệm.

5. Lỗi hệ thống mạng Mobifone

Đôi khi, sim không thể vào mạng được có thể do sự cố từ hệ thống của nhà mạng. Đây là sự cố “bị động” buộc bạc phải chờ mà không thể làm gì hơn. Tuy nhiên, lỗi nhà mạng sẽ được sửa rất nhanh. Nếu vẫn không yên tâm, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài Mobifone qua hotline 9090.

Bằng việc hiểu rõ nguyên nhân, tổng đài Mobifone hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sim 4G Mobifone không vào được mạng. Rất nhiều chương trình khuyến mãi và gói cước ưu đãi data khủng đang chờ bạn khám phá. Chúc Quý khách hàng vạn sự bình an!

Rate this post