Trong vài năm tới, Hàn Quốc sẽ “vô đối” về lượng người dùng 5G

Một số công ty phân tích dự đoán, lượng người dùng 5G trong vài năm tới ở Hàn Quốc sẽ dẫn đầu thế giới.

Theo công ty chuyên nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, tỷ lệ chấp nhận điện thoại thông minh 5G tại Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt 5,5% vào năm 2019 và 10,9% vào năm 2020. Đây là con số cao nhất trong tất cả các quốc gia trên toàn cầu.

Ước tính này được Strategy Analytics đưa ra dựa trên thực tế là Hàn Quốc sẽ thương mại hóa dịch vụ 5G vào tháng 3/2019, qua đó, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện điều này. Đóng vai trò quan trọng trong chiến lược này của Hàn Quốc là gã khổng lồ Samsung. Hãng công nghệ này dự kiến sẽ cho ra mắt một mẫu điện thoại cao cấp hỗ trợ kết nối 5G ngay đầu năm sau và rất có thể đó chính là các phiên bản cao nhất của Galaxy S10.

Trong vài năm tới, Hàn Quốc sẽ vô đối về lượng người dùng 5G - Ảnh 1.

Dự kiến Hàn Quốc sẽ thương mại hóa dịch vụ 5G vào tháng 3/2019

Theo những báo cáo trước đây, Samsung sẽ ra mắt một phiên bản Galaxy S10 đặc biệt nhằm kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm smartphone Galaxy S. Đây sẽ là một chiếc Galaxy S10 hỗ trợ mạng 5G, kích thước màn hình lên tới 6,7 inch và trang bị 6 camera.

Một báo cáo mới đây của IT Home dẫn nguồn tin từ một công ty công nghệ có trụ sở tại Hong Kong cho biết, Galaxy S10 phiên bản 5G đặc biệt này có thể sẽ được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 12GB và dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.

Trong vài năm tới, Hàn Quốc sẽ vô đối về lượng người dùng 5G - Ảnh 2.

Galaxy S10 được xem là động lực cho tỷ lệ người dùng 5G trong thời gian tới ở Hàn Quốc

Theo tính toán, đến năm 2020, tỷ lệ chấp nhận điện thoại thông minh 5G sẽ chiếm khoảng 4,7% thị trường tại Mỹ, 5,2% tại Nhật và 2,8% tại Trung Quốc. Strategy Analytics lưu ý thêm, tỷ lệ này sẽ ngày càng tăng nhanh vào các năm sau đó, khi hạ tầng đảm bảo và hoàn thiện hơn.

Đến năm 2021, tỷ lệ chấp nhận điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng mạnh ở các nước lớn, với con số khoảng 27% ở Mỹ, tiếp theo là 21,3% ở Hàn Quốc, 19,7% ở Nhật Bản và 8,5% ở Trung Quốc.

“5G sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của ngành công nghiệp mạng toàn cầu trong những năm tới”, báo cáo của Strategy Analytics nêu rõ

Rate this post