6 cách khắc phục sim Mobifone bị mất sóng cực nhanh

Sự cố sim Mobifone bị mất sóng có nhiều nguyên nhân khác nhau vì vậy bạn có thể chọn một trong những cách dưới đây để khắc phục nhanh chóng nhé.

Tình trạng sim Mobifone bị mất sóng khiến thuê bao của bạn không liên lạc được, không truy cập được mạng internet bị gián đoạn khi có công việc gấp sảy ra. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy để chúng tôi giúp bạn nha.

Tại sao sim Mobifone lại bị mất sóng?

  • Sim Mobifone bị mất sóng do một số trường hợp sau:
  • Sim mới không kích hoạt
  • Sim MobiFone không sử dụng lâu ngày.
  • Thẻ sim đã quá cũ bị hỏng/ hết thời hạn giữ số
  • Điện thoại để chế độ máy bay.
  • Lỗi từ hệ thống nhà mạng MobiFone.
  • Sim đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng.

Cách khắc phục sim Mobifone bị mất sóng đơn giản

Bạn có thể chọn 1 trong 6 cách dưới đây để khắc phục sim Mobifone nhé.

1. Lỗi sim mới Mobifone chưa kích hoạt

Do mới mua về chưa được kích hoạt nên lắp vào máy sim chưa có sóng, trong vòng 72h bạn cần kích hoạt ngay gọi 900. Quá thời gian quy định sim bạn sẽ bị khóa hoặc thu hồi số về kho.

Vì vậy nếu quên chưa kích hoạt quá thời gian bạn có thể mang giấy tờ CMTND/ CCCD đến của hàng Mobi gần nhất để đăng ký lại.

2. Sim Mobifone không sử dụng lâu ngày

Sim dùng lâu ngày không phát sinh cước, thì hệ thống sẽ khóa 1 chiều hoặc 2 chiều có thể thu hồi sim về kho.

Hãy gọi tổng đài 9090 để kiểm tra tình trạng sim của mình và nhờ nhân viên hướng dẫn cách khôi phục lại sim.

3. Sim quá cũ bị hỏng/ hết thời hạn giữ số

Do sim quá cũ bị hỏng lõi bị oxi hóa lắp qua máy khác không có sóng, không sử dụng được và lâu ngày không sử dụng sim không phát sinh gói cước nhà mạng thu lại số. Nên cần gọi lên tổng đài 9090 để được nhân viên hỗ trợ hoặc đến của hàng gần nhất gỡ lại sim, để làm lại sim mới.

4. Điện thoại để chế độ máy bay

Điện thoại bật chế độ máy bay thì sim sẽ không có sóng. Không thể gợi điện thoại đi, cuộc gọi đến hay là truy cập mạng… nên hãy kiểm tra xem mình có bật chế độ máy bay trên điện thoại không và tắt đi sử dụng như bình thường.

5. Lỗi từ hệ thống nhà mạng MobiFone

Đôi khi nhà mạng hay nâng cấp hệ thống nên khiến nhiều thuê bao di động bị mất sóng, vì vậy chờ hệ thống xử lí xong và tắt đi khởi động lại.

6. Sim đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Bạn phải đi vào các vùng ngoài vùng phủ sóng như: vùng sâu núi, biển, tầng hầm… thì sim sẽ mất sóng. Vì vậy bạn hãy đi ra khỏi vùng trên để có sóng sử dụng điện thoại như thường.

Trên đây là 6 cách giúp bạn khắc phục sim Mobifone bị mất sóng, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc khắc phục lỗi sóng để sử dụng kết nối di động. Chúc bạn ngày làm việc hiệu quả!

Rate this post