Sẽ như thế nào nếu không thanh toán cước trả sau MobiFone?

Nếu không thanh toán cước trả sau MobiFone, nhà mạng sẽ xử lý như thế nào? Tùy từng trường hợp, MobiFone sẽ có các biện pháp xử lý theo từng mức thời gian tương ứng. Xem ngay để biết rõ hơn về từng biện pháp xử lý theo quy định nhé.

Cách xử lý khi không thanh toán cước trả sau MobiFone

Tìm hiểu quy định xử lý khi không thanh toán cước trả sau MobiFone

Quy định xử lý khi không thanh toán cước trả sau MobiFone 

Nhà mạng sẽ dựa vào mức thời gian chậm thanh toán hoặc đã nhắc nhở nhiều lần nhưng khách hàng vẫn không thanh toán theo từng mức độ sau đây:

Thời gian Biện pháp xử lý
Quá thời hạn thanh toán cước Chặn 1 chiều thuê bao đồng thời thông báo khách hàng số tiền phải đóng
Quá hẹn thanh toán Nhân viên sẽ tiếp tục gọi nhắc nhở đồng thời chặn 2 chiều
Quá 3 tháng Số thuê bao của khách hàng sẽ được xếp và diện nợ khó đòi và tiến hành truy thu tại nơi đã đăng ký thuê bao.
Khách hàng vẫn không thanh toán cước sau khi xếp vào diện nợ khó đòi Thuê bao sẽ đưa vào danh sách đen và tiến hành khởi kiện (nếu cần)

Để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra thì bạn nên thanh toán đủ Nợ cước trong quá trình sử dụng.

Lưu ý: 

Nếu gặp phải các tình huống trên thì dù bạn bỏ sim, đăng ký chính chủ hay chuyển sang sử dụng mạng di động khác thì cũng đều phải thanh toán cước mới có thể tiếp tục sử dụng. Hiện nay, các nhà mạng đã liên kết với nhau để cập nhật thông tin thuê bao nhằm thuận tiện cho việc quản lý nên nếu không thanh toán Nợ cước thì sẽ không nhà mạng nào kích hoạt thuê bao cho bạn.

Thanh toán cước đúng kỳ hạn để luôn đảm bảo kết nối

Quy định tính cước trả sau hàng tháng của MobiFone

  • Cước trả sau hàng tháng = Cước thuê bao tháng + Cước gói cam kết + cước phát sinh khác. Quy định tính cước này được thông báo rõ khi bạn thực hiện hợp đồng hòa mạng trả sau MobiFone.
  • Cước sử dụng của bạn sẽ được MobiFone thông  báo bằng cách gửi tin nhắn hoặc hóa đơn hoặc gửi email đến bạn.
  • Hiện nay, cước thuê bao tháng là 49.000đ/tháng.

Hy vọng rằng với thông tin vừa cung cấp trên bạn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán cước trả sau MobiFone tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra!

Rate this post