Người dùng phải làm sao khi bị khóa sim 1 chiều?

Nếu chẳng may bị khóa sim 1 chiều do chưa cập nhật đủ thông tin thuê bao, bạn sẽ phải làm gì để có thể gia hạn thêm thời gian sử dụng sim, tránh làm ảnh hưởng tới công việc?

VinaPhone và Viettel đã chính thức khóa 1 chiều đối với những thuê bao di động không bổ sung thông tin và ảnh chân dung theo quy định khi đã nhận đủ các thông báo. Trong đó, nhà mạng sẽ nhắn 5 tin nhắn liên tục ít nhất 5 ngày và mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao. Sau 15 ngày không bổ sung thông tin sẽ bị khóa 1 chiều thuê bao di động.

Thuê bao không bổ sung thông tin bị nhà mạng khóa sim một chiều

Theo Viettel, trường hợp thuê bao bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ một chiều, khách hàng vẫn có thể tự gia hạn thời gian cập nhật thông tin nếu không may gặp trường hợp bất khả kháng, không thể chuẩn hóa thông tin thuê bao trong thời hạn quy định.

Thời gian gia hạn là 3 ngày sau khi thuê bao bị khóa 1 chiều. Trong thời gian đó, bạn phải thu xếp công việc để hoàn thành việc cập nhật thông tin thuê bao. Việc gia hạn chỉ được thực hiện trong 1 lần duy nhất thông qua ứng dụng My Viettel, nhắn tin hoặc gọi tổng đài miễn phí 18008098.

Như vậy, nếu không thể bổ sung thông tin ngay lập tức, người dùng có thể gia hạn 3 ngày để thực hiện việc gọi đi bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp MO gửi 195. Hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài Viettel 18008098 để yêu cầu mở khóa tạm thời hay đăng nhập vào ứng dụng My Viettel trên smartphone để yêu cầu mở khóa.

Bạn chú ý, mỗi khách hàng chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày và hiện tại chỉ có Viettel áp dụng việc gia hạn thêm 3 ngày mà thôi. Các nhà mạng khác vẫn thực hiện việc thông báo cuối cùng đến các khách hàng sẽ khóa SIM khi họ đã nhận đầy đủ các thông báo mà không đi bổ sung thông tin thuê bao.

Rate this post