Messenger không gửi được Video là nguyên nhân do đâu?

Sử dụng Messenger để gửi video hay ảnh đã trở thành thói quen của nhiều người dùng. Tuy nhiên, nhiều lúc Messenger không gửi được video mà bạn không rõ nguyên nhân do đâu. 

Không gửi được video hay ảnh đều khiến người dùng bị gián đoạn trò chuyện. Vậy tại sao Messenger không gửi được video? Cùng tổng đài Mobifone tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé.

Nguyên nhân Messenger không gửi được video

Có 3 nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng Messenger không gửi được video mà ai cũng cần nắm rõ.

1. Định dạng video không phù hợp

Hiện nay, Facebook cũng như Facebook Messenger quy định video chỉ được mang định dạng MP4 hoặc MOV. Vì vậy, Messenger không gửi được video có lẽ do định dạng của video đó không đúng quy chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Bạn hãy kiểm tra lại định dạng của video nhé.

messenger-khong-gui-duoc-video

2. Lỗi mạng 4G/Wifi

Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc Messenger không gửi được video. Chất lượng đường truyền kém, hay hết data tốc độ cao 4G sẽ làm gián đoạn việc gửi video và ảnh, cũng như mọi hoạt động mạng khác.

3. Dung lượng video nặng

Video mà bạn muốn gửi đi có dung lượng “quá khủng” khiến Messenger từ chối. Thể theo quy định, dung lượng tối đa của video không quá 25MB. Vì vậy, bạn sẽ cần làm giảm dung lượng video trước khi gửi qua Messenger.

Khắc phục Messenger không gửi được video

1. Định dạng video không phù hợp

Nếu video của bạn có định dạng không phù hợp với yêu cầu của Messenger, bạn chỉ cần chuyển đổi sang đuôi MP4 hoặc MOV như quy định. Hiện nay, có rất nhiều website hỗ trợ người dùng chuyển đổi định dạng file. Ví dụ như: video-converter.com.

Bạn chỉ cần truy cập đường link, tải video bạn muốn gửi lên website chuyển đổi và chờ hoàn thành là xong.

2. Lỗi mạng 4G/Wifi

Khi gặp lỗi Messenger không gửi được video do lỗi mạng 4G hoặc Wifi, bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách đăng ký gói 4G Mobifone khác. Hoặc nếu dùng wifi, bạn có thể khởi động lại moderm.

3. Dung lượng video nặng

Đối với trường hợp này, bạn cần cắt video để giảm tải dung lượng rồi gửi cho đối phương qua Messenger. Hoặc bạn có thể sử dụng kênh trung gian như Google Drive, tải video lên Google Drive, sau đó lấy link chia sẻ gửi cho bạn bè là xong.

Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn xử lý lỗi Messenger không gửi được video. Đừng quên cập nhật thêm bài viết tin công nghệ thú vị và bổ ích khác nhé. Tổng đài Mobifone chúc quý khách những phút giây tràn ngập tiếng cười!

Rate this post