Khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên điện thoại

Bạn không thể gửi được ảnh qua Messenger cho bạn bè? Nguyên nhân do đâu? Cùng tìm cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh nhé. 

Đây là lỗi sử dụng rất phổ biến mà nhiều người dùng Facebook Messenger gặp phải. Messenger không gửi được ảnh sẽ được khắc phục sau khi xem hướng dẫn dưới đây. Cùng tổng đài Mobifone tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân Messenger không gửi được ảnh

Liên lạc, gửi ảnh/video qua Messenger đã trở thành một thói quen của người dùng ngày nay. Vì vậy, lỗi Messenger không gửi được ảnh sẽ khiến người dùng bị gián đoạn và “khó chịu”. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

  • Thiết bị di động của bạn chưa cập nhật phiên bản Messenger mới nhất.
  • Messenger đang bị lỗi cả hệ thống hoặc lỗi ở từng khu vực/quốc gia riêng biệt
  • Bộ nhớ đệm của điện thoại di động bị đầy nên hết dung lượng
  • Ứng dụng Messenger chưa được cấp quyền truy cập ảnh để gửi ảnh hay nhận ảnh

Khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh

Sau khi đã xác định được lỗi và nguyên nhân gây ra việc Messenger không gửi được ảnh, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi như sau:

1. Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng

Các ứng dụng trên điện thoại thông minh luôn được yêu cầu cập nhật thường xuyên để cập nhật tính năng mới. Tuy nhiên, bản cập nhật mới sẽ có quy định riêng cho từng dòng máy, hệ điều hành. Việc cập nhật phiên bản mới là rất cần thiết để ứng dụng được “làm mới’ và hoạt động tốt hơn.

messenger-khong-gui-duoc-anh

2. Lỗi hệ thống toàn bộ ứng dụng

Nếu tất cả người dùng Facebook đều gặp lỗi giống bạn, không thể gửi ảnh cho ai, vậy có nghĩ hệ thống ứng dụng đang bị lỗi hoặc bảo trì. Trường hợp này sẽ cần bạn “kiên nhẫn” chờ đợi Facebook khắc phục lỗi này. Thông thường, lỗi hệ thống sẽ được khắc phục rất nhanh.

3. Sửa lỗi bộ nhớ đệm bị quá tải

Máy điện thoại di động hoạt động chậm, hay bị đơ sẽ khiến người dùng Messenger không gửi ảnh được. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể khởi động lại thiết bị di động để máy hoạt động “mượt hơn”, bộ nhớ đệm sẽ được giải phóng.

4. Chưa cấp quyền truy cập ảnh cho Messenger

Không cấp quyền truy cập cho ứng dụng, người dùng sẽ không thể gửi ảnh/video hay nhận ảnh từ đối phương. Facebook chú trọng đến việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, vì vậy bạn sẽ được hệ thống hỏi để cho phép truy cập Camera và Microphone. Khắc phục lỗi này rất dễ, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, chọn ứng dụng Messenger và bật Cấp quyền truy cập là xong.

Lỗi Messenger không gửi được ảnh có thể do rất nhiều nguyên nhân. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thể khắc phục được tình trạng này. Đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ tổng đài Vinaphone nhé!

Rate this post