Hướng dẫn phân biệt thẻ cào MobiFone thật và thẻ cào giả

Phân biệt thẻ cào MobiFone thật và thẻ cào giả là điều cần thiết đối với hầu hết người dùng di động hiện nay. Nhằm giúp bạn có thể chọn mua đúng thẻ của nhà mạng trong bài viết này tongdaimobifone.vn sẽ cung cấp cho bạn các thủ đoạn lừa đảo, cách nhận diện thẻ cào cũng như cách mua thẻ thật để tránh bị ảnh hưởng đến lợi ích sử dụng.

Các thủ đoạn lừa đảo của thẻ cào giả 

Thẻ cào MobiFone giả được các đối tượng xấu làm trên nền thẻ thật nhưng đã nạp tiền. Sau khi đã nạp tiền thì các đối tượng sẽ dán 1 lớp phủ bạc khác lên trên thẻ. Nếu không chú ý khách hàng sẽ bị nhầm lẫn ngay. Tuy nhiên, phần phủ bạc trên thẻ giả sẽ bị nổi cộm lên, vì vậy bạn có thể dễ dàng phát hiện.

Các thẻ giả sẽ chênh lệch ít hơn 10 lần so với mệnh giá thẻ khách hàng đã mua. Ví dụ bạn chọn mua thẻ 100.000đ thì khi nạp tiền bạn sẽ chỉ nhận được 10.000đ. Các đối tượng đã lựa chọn những mệnh giá nhỏ hơn gấp 10 lần để khi nạp tiền nếu không chú ý tin nhắn bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa hàng chục và hàng trăm.

Hướng dẫn phân biệt thẻ cào MobiFone thật và thẻ cào giả

Dưới đây sẽ là các tiêu chí giúp bạn phân biệt thẻ cào thật và thẻ cào giả.

Tiêu chí  Thẻ cào MobiFone thật Thẻ cào giả
Hình dáng thẻ In màu đẹp, rõ nét, ghi rõ mạng viễn thông, mệnh giá, cách nạp tiền. Thẻ giả do bóc dán nên dễ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước.
Phần phủ bạc Sờ tay lên phần phủ bạc của thẻ cào thật sẽ không có nổi cộm. Sờ tay lên phần phủ bạc của thẻ cào giả sẽ có nổi cộm lên vì lớp phủ bạc này được dán lên.
Số tiện nhận được khi nạp Bạn sẽ nhận được đúng mệnh giá ghi trên thẻ cào Số tiền bạn nhận được sẽ ít hơn hàng chục lần so với mệnh giá trên thẻ. Ví dụ: Bạn mua thẻ 200k nhưng khi nạp tiền chỉ nhận được 20k.

Những cách giúp bạn tránh mua phải thẻ cào giả

Để tránh mua phải thẻ cào giả bạn cần chú ý:

  • Chỉ mua thẻ ở những địa chỉ tin tưởng và cửa hàng MobiFone.
  • Không mua thẻ bởi những đối tượng không quen biết, mời mua thẻ giá rẻ.
  • Sau khi mua thẻ bạn nên nạp tiền trực tiếp tại cửa hàng để được chủ cửa hàng hỗ trợ giải quyết nhanh nhất.
  • Chọn mua thẻ online ở các trang web địa chỉ uy tín như My MobiFone, MobiFone Next,…
Rate this post