Hướng dẫn chuyển mạng giữ nguyên số sang MobiFone tại nhà

Để chuyển mạng giữ nguyên số sang MobiFone tại nhà, chúng ta chỉ cần gửi yêu cầu. Lúc đó thay vì phải đến các cửa hàng, điểm giao dịch của MobiFone để làm thủ tục, khách hàng sẽ được hỗ trợ làm thủ tục ở nhà.

Từ ngày 16/11/2018, 3 nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn nhất trong đó có MobiFone đã chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng. Việc chuyển mạng giữ nguyên số sẽ có quy trình khá đơn giản thuận tiện, trong đó khách hàng có thể đăng ký làm thủ tục chuyển mạng ngay tại nhà.

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability – MNP) là dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác mà vẫn dùng số điện thoại cũ, từ đó đảm bảo quyền lợi cho thuê bao. Mặt khác, các nhà mạng cũng sẽ phải thường xuyên chăm lo dịch vụ, giữ thuê bao khi áp dụng chuyển mạng giữ số.

Một thuê bao di động muốn chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel, VinaPhone hay MobiFone hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần đổi sang số điện thoại mới, chỉ với mức phí trọn gói 60.000 đồng. Mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM mới, người sử dụng không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Lưu ý, thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải đảm bảo hoàn tất các hợp đồng, cam kết và thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi trong thời gian không quá 60 ngày kể từ thời điểm chuyển mạng thành công. Quá thời hạn nêu trên, các thuê bao không hoàn tất các nội dung trên sẽ được trả về doanh nghiệp chuyển đi.

Trong thời gian đầu, 3 nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao trả sau, tiếp đó sau 3 tháng sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho đông đảo các thuê bao trả trước, lúc đó dịch vụ sẽ thực sự phát huy hiệu quả.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số sang MobiFone tại nhà

Như đã nêu ở trên, khách hàng có thể đăng ký làm thủ tục chuyển mạng giữ nguyên số ngay tại nhà, trong đó MobiFone cũng đưa ra lựa chọn thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số sang MobiFone ngay tại nhà.

Để chuyển mạng giữ nguyên số sang MobiFone tại nhà, chúng ta chỉ cần gửi yêu cầu như vậy qua tổng đài 1800.1090 hoặc qua trang web chuyenmang.mobifone.vn (vào đây). Lúc đó thay vì phải đến các cửa hàng, điểm giao dịch của MobiFone để làm thủ tục, chúng ta sẽ được hỗ trợ làm thủ tục ở nhà.

b1-huong-dan-chuyen-mang-giu-nguyen-so-sang-mobifone-tai-nha-cach-chuyen-mang-giu-so-sang-mobifone-tai-nha.jpg

Để chuyển mạng giữ nguyên số sang MobiFone tại nhà, chúng ta chỉ cần gửi yêu cầu như vậy qua trang web chuyenmang.mobifone.vn. Trước hết hãy bấm Đăng ký.

b2-huong-dan-chuyen-mang-giu-nguyen-so-sang-mobifone-tai-nha-cach-chuyen-mang-giu-so-sang-mobifone-tai-nha.jpg

Khi nhập thông tin đăng ký chuyển mạng giữ số, chúng ta lưu ý đánh dấu hình thức xử lý là “Tại địa chỉ đăng ký”, khi đó MobiFone sẽ hỗ trợ chúng ta làm thủ tục chuyển mạng giữ số ở nhà theo địa chỉ liên hệ đăng ký phía trên.

Sau khi làm thủ tục chuyển mạng giữ số, chúng ta vẫn làm các bước như soạn YCCM gửi 1441 để hoàn thành quá trình chuyển mạng.

Rate this post