Cách tạo thông báo, tin nhắn trả lời nhanh khi không thể nghe điện thoại

Đôi khi bạn đang họp, gặp gỡ khách hàng hoặc thậm chí là đang chạy xe nên không thể nghe điện thoại được. Do đó, các tin nhắn trả lời nhanh lúc này rất hữu ích, nó giúp bạn thông báo cho người gọi biết là mình đang bận hoặc có thể gọi lại sau. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo thông báo, tin nhắn trả lời nhanh khi không thể nghe điện thoại đầy tiện ích này nhé!

cach-tao-thong-bao-tin-nhan-tra-loi-nhanh-khi-khong-the-nghe-dien-thoai

             Cách tạo thông báo, tin nhắn nhanh khi không thể nghe điện thoại

Bắt đầu từ phiên bản iOS 9 trở đi, ngoài thanh trượt để nghe và tắt máy thì trên giao diện còn có 2 tính năng là tin nhắn trả lời nhanh và thông báo gọi lại sau. Tuy nhiên 2 tính năng này lại ít người biết đến và sử dụng.

cach-tao-tin-nhan-tra-loi-nhanh-khi-khong-the-nghe-dien-thoai

                              2 tính năng tiện ích nhưng ít người biết đến

Cách tạo thông báo, tin nhắn trả lời nhanh khi không thể nghe điện thoại

Với cách này thì bạn không cần phải tắt ngang cuộc gọi mà vẫn thông báo được người gọi biết là bạn đang bận. Tìm hiểu cách tạo thông báo, tin nhắn trả lời nhanh dưới đây:

Cách tạo tin nhắn nhanh khi không nghe máy

Khi có cuộc gọi đến iPhone, bạn sẽ thấy tính năng message ở trên thanh trượt nghe. Khi bạn nhấn vào message sẽ có nhanh những câu trả lời ngắn gọn để bạn trả lời người gọi.

cach-tao-tin-nhan-tra-loi-nhanh-khi-khong-the-nghe-dien-thoai

                                Tính năng messege ở trên thanh trượt nghe

Sẽ có 3 câu trả lời nhanh được iPhone mặc định là: “Sorry, I can’t talk right now”, “I’m on my way” and “Can I call you later?”. Nếu như bạn thấy những câu này vẫn chưa hay hoặc không phù hợp với từng hoàn cảnh bạn có thể vào:  Settings > Phone > Respond With Text để có thể thay đổi nội dung theo ý muốn của bạn.

cach-tao-tin-nhan-tra-loi-nhanh-khi-dang-ban-khong-the-nghe-may

                       Tính năng “Remind me” sẽ thông báo gọi lại sau 1 tiếng hay tại nhà

Cách tạo thông báo gọi lại sau khi không nghe máy

Đối với những cuộc gọi quan trọng nhưng không nghe máy được thì bạn nên sử dụng tính năng thông báo để gọi lại sau. Nhờ tính năng “Remind me” bạn sẽ không bỏ sót một cuộc gọi nào khi không thể nghe máy trong lúc bận.

Remind me cũng nằm trên thanh trượt nghe nhưng lại nằm bên góc trái, khi bạn chọn vào tính năng này sẽ có 2 tính năng để bạn lựa chọn là “When I leave” hoặc “In 1 hour.

cach-tao-thong-bao-goi-lai-khi-khong-the-nghe-dien-thoai

                 Tính năng “Remind me” sẽ thông báo gọi lại sau 1 tiếng hay tại nhà

Tính năng sẽ có thông báo nhắc nhở bạn gọi lại sau 1 tiếng khi bạn chọn “When I leave”. Khi chọn “In 1 hour” thì tính năng thông báo khi bạn về đến nhà,  tính năng sẽ dựa trên địa chỉ bạn cập nhật trong danh bạ và GPS để thông báo cho bạn khi đã về nhà.

Hi vọng với cách tạo thông báo, tin nhắn nhanh khi không thể nghe điện thoại này sẽ giúp bạn không bị phân tâm trong công việc mà vẫn không bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng nào.

Rate this post