Cách nhận biết số điện thoại thuộc mạng nào khi chuyển mạng giữ số

Hiện tại các nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đều đã đồng loạt triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số. Mặc dù mang đến lợi ích là giúp các thuê bao có thể giữ nguyên số điện thoại mình đang dùng khi chuyển sang mạng khác nhưng chuyển mạng giữ số cũng khiến người dùng di động khó nhận biết số điện thoại nào là của mạng nào.

Bởi khi đã chuyển mạng mặc dù sử dụng số điện thoại của mạng này nhưng lại thuê bao lại có thể đang dùng dịch vụ của mạng khác. Chính vì vậy cách nhận biết số điện thoại thuộc nhà mạng nào khi chuyển mạng giữ số đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Hướng dẫn nhận biết số điện thoại các mạng sau khi chuyển mạng giữ số:

Việc nhầm lẫn nhận biết số điện thoại giữ các mạng khi chuyển mạng giữ số sẽ khiến các thuê bao tốn kém nhiều chi phí nếu như số thuê bao kết nối là thuê bao ngoại mạng. Để hỗ trợ người dùng di động các mạng có thể nhanh chóng nhận biết số thuê bao đã chuyển mạng giữ số thuộc mạng nào, cục viên thông đã cung cấp công cụ tra cứu ngay trên trang web của bộ và ứng dụng VNTA, sử dụng các công cụ này quý khách sẽ dễ dàng nhận biết số thuê bao mình đang kết nối thuộc mạng nào để thuận tiện liên lạc mà không phải lo ngại kết nối đến số ngoại mạng mà không biết gây tốn kém chi phí nữa.

Công cụ tra cứu: Ứng dụng VNTA và tra cứu trực tiếp trên http://vntelecom.vnta.gov.vn

Cách 1: Tra cứu mạng qua ứng dụng VNTA:

– Bước 1: Qúy khách tiến hành tải ứng dụng VNTA về máy, tùy thuộc thiết bị di động của quý khách đang dùng hệ điều hànhAndroid hay iOS mà sẽ có cách tải ứng dụng khác nhau.

+ Nếu dùng HĐH Android quý khách hãy vào Google Play gõ VNTA rồi tải về.

+ Nếu dùng HĐH iOS thì quý khách hãy vào App store gõ VNTA và tải về.

– Bước 2: Tải ứng dụng về thành công quý khách hãy tiến hành cài đặt ứng dụng và nhập số điện thoại cần kiếm tra vào ô trống sau đó nhấn Kiểm Tra. Hệ thống sẽ ngay lập tức trả về thông tin số điện thoại quý khách đang là cứu là của mạng nào, nhà mạng gốc trước khi chuyển mạng.

Cách nhận biết số điện thoại thuộc mạng nào khi chuyển mạng giữ số

Nhập số điện thoại và bấm tra cứu ngay trên ứng dụng

Cách 2: Tra cứu qua trang web của Cục Viễn Thông vntelecom.vnta.gov.vn:

Với cách này quý khách chỉ cần thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Truy cập trang web của Cục Viễn Thông là vnta.gov.vn => Tại mục Khách Hàng quý khách bấm vào mục “tra cứu số thuê bao đã chuyển mạng giữ số”. Hệ thống sẽ dẫn sang trang tra cứu số điện thoại đã chuyển mạng giữ số chính thức.

Cách nhận biết số điện thoại thuộc mạng nào khi chuyển mạng giữ số

Truy cập trang web của Cục Viễn Thông để tra cứu

– Bước 2: Tại giao diện tra cứu quý khách Nhập SĐT muốn tra cứu => bấm tick “Tôi không phải người máy” => Bấm Tra Cứu. Hệ thống sẽ trả về thông tin cho quý khách nhanh trong giây lát.

Cách nhận biết số điện thoại thuộc mạng nào khi chuyển mạng giữ số

Hệ thống trả về kết quả trong giây lát

Ngoài công cụ tra cứu của Cục Viễn Thông hiện tại một số nhà mạng cũng đã có triển khai cách tra cứu số điện thoại chuyển mạng giữ số cho khách hàng của mình, qúy khách có thể lết nối đến các tổng đài nhà mạng để nhờ hướng dẫn.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số được triển khai là một bước tiến đáng kể để các thuê bao di động nâng cao quyền lợi của mình, hiện tại công cụ tra cứu thuê bao chuyển mạng giữ số thuộc mạng nào cũng đã có, quý khách hãy an tâm chuyển mạng khi phát sinh nhu cầu nhé.

Rate this post